NEWS

Katsuobushi

Có bao giờ bạn để những miếng cá bào mỏng như vụn bào gỗ được rải lên các món takoyaki hay súp không. Chúng được gọi là dashi (Bonito khô). Dù chúng không mấy đặc biệt khi ăn cùng với canh nhưng nguyên liệu này đã gắn liền với nhiều thế hệ từ cổ xưa cho đến tận ngày nay. Và cần nhiều nỗ lực và thời gian để làm chúng.

Cá bào là gì?

Katsuobushi hay Bonito khô là một trong những nguyên liệu thiết yếu trong bữa ăn ở Nhật từ canh, cơm nắm, takoyaki, sốt v..v. Các nhà máy rất tốn thời gian và công sức để tạo ra chúng. Bonito thường được làm từ cá ngừ xông khói để trong vài tháng sau đó sẽ được để lên bàn mài và sản xuất Katsuobushi. Katsuobushi và Honkarebushi bào có thể tìm thấy ở nhiều siêu thị với kết cấu khác nhau. Dụng cụ để làm cá bào gọi là Katsuobushi kezuriki (hộp mài cá bào).

Các loại cá bào Katsuobushi

- Arabushi : cá ngừ xông khói bào.

- Hadakabushi : Đây là món tập hợp các phần cá bào lại để ăn dễ hơn.

- Honkarebushi hay Shiagebushi : đây là loại hadakabushi được làm mốc lên men để trở thành honkarebushi. Phần mốc sẽ được làm khô hoàn toàn để giúp sản phẩm giữ lâu hơn.

Việc làm da cá phải do những bậc thầy chuyên nghiệp xử lí trong môi trường đặc biệt

Cách sản xuất

- Thái cá: mỗi lát cá đều phải chuẩn bị thật kĩ. Đầu tiên, phần đầu sẽ được cắt bỏ, phần trước và phần sau sẽ được tách ra riêng biệt, hay còn gọi là honbushi. Phần trên được gọi là osubushi và phần dưới gọi là mesubushi. Các phần được cắt thành 2 mảnh được gọi là kamebushi.

- Xông khói: Ở bước này, các lớp cá sẽ được đặt trên khay kim loại nikago và để trong dưới ấm nước nóng 2 giờ liền.

- Làm khô: Bước này, lát cá sẽ được làm nguội và loại bỏ xương. Sau đó cá sẽ được để vào trong phòng xông khô. Quá trình này kéo dài 1 tháng để tạo thành arabushi

- Bào cá: Arabushi sẽ được bào để trở thành hadakabushi

- Ép khuôn: Hadakabushi sẽ được ép thành honkarebushi và phơi dưới nắng trong 2 ngày. Cần 3-4 tháng ép liên tục để trở thành sản phẩm chính thức honkarebushi.

(Nguồn: http://jpninfo.com/14087)

 
Notice: Undefined variable: total_div in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/com_content/category/blog.php on line 52

Notice: Undefined variable: total_div in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/com_content/category/blog.php on line 57

LẠ MIỆNG VỚI CÁCH LÀM GỎI KHỔ QUA CÁ BÀO GIÒN NGON

Gỏi khổ qua cá bào không những sẽ là một món ngon, lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Cùng KMV học cách làm gỏi khổ qua cá bào dưới đây nhé.

Khổ qua tuy có vị đắng nhưng lại là một món ăn giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Với sự kết hợp của rất nhiều màu sắc tươi đẹp, hương vị thanh mát, lạ miệng thì gỏi khổ qua không kém gì các món gỏi khác đâu nha. Món gỏi khổ qua cá bào này sẽ làm cân bằng lượng mỡ trong cơ thể và làm cho bữa ăn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Nguyên liệu:
Khổ qua 100g
Mận khô 20g
Cá bào 10g
Muối 1 nhúm
Súp mỳ 2 muỗng canh
Mè (vừng) lượng thích hợp.


Cách làm:

1. Khổ qua rửa sạch bổ đôi, gạt bỏ hết hạt bên trong rồi thái thành từng lát mỏng.

Cho vào thau nước muối sau khi cắt.

Vớt khổ qua ra và để ráo nước.

Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h cho khổ qua giòn ngon và bớt vị đắng.




     2. Cho khổ qua, mận khô, cá bào và súp mỳ vào một cái tô lớn sau đó trộn đều.







     3. Bày món ăn ra đĩa và rắc một ít hạt mè lên trên. Vậy là đã xong rồi, thật đơn giản

     phải không nào.






Khi thưởng thức thấy rõ vị chua ngọt hòa quyện vào nhau cùng vị đắng của khổ qua và đậm đà của cá bào. Nhiều bạn sợ vị đắng nên không thích và không muốn ăn khổ qua nhưng khi ăn đã quen rồi thì đảm bảo là nghiền, nhất là khi làm gỏi có vị chua ngọt thì mùi vị đã được cân bằng lại rất dễ ăn nữa.

Tuy có vị đắng và có phần hơi khó ăn nhưng khổ qua lại có tác dụng chữa bệnh vô cùng tuyệt vời. Theo đông y, mướp đắng tính hàn, vị đắng, không độc, nếu được dùng thường xuyên sẽ giúp giảm các bệnh ngoài da, làm cho da dẻ mịn màng. Còn theo y học hiện đại, mướp đắng có tác dụng diệt vi khuẩn và diệt virus, chống lại các tế bào ung thư, hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân ung thư đang chữa bằng tia xạ. Mặc dù mướp đắng rất có lợi nhưng khi ăn nên chú ý bỏ hết và không nên ăn phần hạt, vì phần ruột này có có chứa nhiều thành phần độc tố gây hại cho sức khỏe của người lớn và trẻ em.

***********************************************************************************

Xin vui lòng liên hệ Mr Hải để biết thêm thông tin về cá ngừ xông khói bào:
Mr Hải (Sale Manager)
M: (84) 122 7777412
T: (84) 258 2471 279
Email:  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Web: www.kmv.vn
Skype: hai.huynh52


 

Notice: Undefined variable: total_div in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/com_content/category/blog.php on line 57

CÔNG THỨC NẤU ĐẬU PHỤ SỐT NẤM CÁ BÀO THANH ĐẠM

Bạn đang tìm kiếm một món ăn thanh đạm, ít béo cho ngày nắng nóng như thế này? Chỉ với đậu phụ, nấm, cá bào, món đậu phụ sốt nấm cá bào sẽ là lựa chọn số một của bạn đó! Đậu phụ sốt nấm cá bào thơm mùi nấm, dậy mùi cá bào, đậu phụ béo ngậy và nước sốt ngon miệng sẽ kích thích vị giác, khiến bạn mê mẩn. Hãy tham khảo công thức của KMV dưới đây nhé.

Nguyên liệu (dành cho 2 người)
Đậu phụ 1 miếng
Hành lá lượng thích hợp
Nấm đông cô (nấm hương) 5 cái
Nấm kim châm 1 cục
Nấm đùi gà 2 cục
Bột mỳ 1 nhúm nhỏ
Nước tương Dashi 40cc
Cá bào lượng thích hợp.
Dầu mè 2 muỗng lớn
Muối 1 nhúm nhỏ
Nước dashi 2 muỗng lớn
Rượu nấu ăn 2 muỗng lớn

Cách làm:

 

1. Rắc mỏng một ít bột mỳ lên đậu phụ.
Cho dầu mè vào chảo chờ cho dầu nóng lên và chiên vàng 2 mặt của miếng đậu phụ.

 

2. Nếu dùng nấm hương khô các bạn phải ngâm nấm hương trong nước sôi khoảng 30 phút.
Sau đó vớt ra rửa sạch, nước ngâm nấm để riêng để cho vào nấu.
Thái mỏng nấm hương.
Nấm đùi gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt bỏ chân nấm, rửa lại cho thật sạch
Thái nấm thành từng lát vừa ăn
Nấm cắt bỏ phần gốc, tách rời, rửa sạch để ráo nước.



3. Sau khi để ráo nước 3 loại nấm trên thì cho vào chảo cùng với rượu, nước dashi, nước tương
dashi vừa nấu vừa trộn đều cho nấm ra nước và mềm.

 

4. Đặt miếng đậu phụ lên dĩa lớn sau đó đổ trải đều sốt nấm lên trên.
Rắc tiếp hành lá đã rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước lên trên.
Cuối cùng là rắc lớp cá bào lên trên cùng. Vậy là ok rồi đó.

Trên đây là công thức món đậu phụ sốt nấm cá bào thơm ngon, dễ làm, thanh đạm mà KMV muốn chia sẻ cho mọi người.

Chúc bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn thật ngon!

***********************************************************************************

Xin vui lòng liên hệ Mr Hải để biết thêm thông tin về cá ngừ xông khói bào:
Mr Hải (Sale Manager)
M: (84) 122 7777412
T: (84) 258 2471 279
Email:  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Web: www.kmv.vn
Skype: hai.huynh52

 
 

Notice: Undefined variable: total_div in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/com_content/category/blog.php on line 57

KHOAI TÂY HẦM VỚI ĐẬU VÁN VÀ CÁ BÀO

Là một người nội trợ trong gia đình, bạn luôn muốn bữa ăn của mọi người phải đủ dinh dưỡng, thơm ngon hơn bao giờ hết. Món hầm cũng vậy, làm sao để kết hợp được những nguyên liệu với nhau một cách hài hòa, đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây KMV xin chia sẻ một món hầm đó là món khoai tây hầm với đậu ván và cá bào. Đơn giản, dễ nấu, rất đáng để trổ tài.

Nguyên liệu:
Khoai tây 5 củ nhỏ
Đậu ván 5 quả
Cá bào 1 ít
Nước 150 ml
Hondashi 1 muỗng nhỏ
Đường, rượu, nước tương mỗi thứ 2 muỗng nhỏ.

Cách chế biến:








1. Khoai tây: gọt vỏ, cắt cục vừa ăn.

Cho khoai tây, nước, hondashi, đường, rượu, nước tương vào nồi và đun với lửa vừa.

2. Đậu ván: Rửa sạch, để ráo nước sau đó tước hai sợi dọc bên thân (Giống như cách làm đậu cô ve).

Cắt chéo thân đậu để gia vị dễ thấm và thấm vào trong.

Cho đậu ván vào nồi tiếp tục nấu với lửa vừa.

3. Khi nước trong nồi còn lại một ít, khoai tây mềm, đậu ván lên màu xanh đậm thì tắt bếp.

4. Rắc cá bào lên trên với lượng thích hợp và trộn đều.

Múc ra tô, rắc thêm ít cá bào lên trên để làm tăng màu sắc món ăn nhé! Khoai tây, đậu ván được nấu mềm,

bùi bùi, nước dùng ngọt từ hondashi, rất ngon miệng, thu hút cả nhà. Bạn đã nghĩ ra món gì cho tối nay chưa?

Nếu chưa thì thực hiện ngay công thức này đi nào.

*****************************************************

Xin vui lòng liên hệ Mr Hải để biết thêm thông tin về cá ngừ xông khói bào:
Mr Hải (Sale Manager)
M: (84) 122 7777412
T: (84) 258 2471 279
Email:  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Web: www.kmv.vn
Skype: hai.huynh52

 

Notice: Undefined variable: total_div in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/com_content/category/blog.php on line 57

CƠM CUỘN SUSHI CÁ BÀO NHẬT

Là một món ăn đặc trưng không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày của người Nhật, ở nước ta, cơm cuộn sushi cũng đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Với cách làm cơm cuộn sushi vô cùng đơn giản sau đây, bất cứ ai cũng có thể tự chế biến món ăn này tại nhà để chiêu đãi mọi người, vừa ngon, vừa tiện lại đầy đủ dinh dưỡng nữa đấy.
Đặc trưng của món sushi này là cơm trộn giấm ăn kèm với các nguyên liệu khác và phổ biến nhất là hải sản tươi sống. Món sushi này cũng rất phong phú và đa dạng với nhiều kiểu biến tấu khác nhau như sushi nắm, sushi bánh, sushi cuộn, sushi chiên…Và hôm nay KMV sẽ hường dẫn các bạn làm món CƠM CUỘN SUSHI CÁ BÀO.

Nguyên liệu: (Phần 2 người ăn).
Gạo Nhật 200 g
Nếu không tìm mua được gạo Nhật, bạn có thể thay bằng các loại
gạo dẻo ngon trong nước như gao bắc hương, tám thơm…
Trứng 2 quả.
Đường 2 muỗng nhỏ
Muối lượng vừa đủ
Dấm lượng vừa đủ
Bột ngọt Dashi của Nhật 1 muỗng nhỏ
Rong biển 2 miếng
Cá bào rắc cơm lượng vừa đủ

Cách làm:

1. Nấu cơm:
Bạn vo sạch gạo, nấu chín. Nếu dùng gạo Việt Nam, bạn có thể pha trộn thêm một chút gạp nếp để cơm
được mềm dẻo hơn thì món cơm cuộn sushi mới ngon đúng điệu được.
Khi cơm chín, bạn đảo cơm rồi cho thêm vào 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê nước đường hòa tan và trộn
thật đều. Sau đó, đợi cơm nguội.

2. Chiên trứng:
Đập 2 quả trứng ra tô, thêm đường, muối, bột ngọt Dashi vào và đánh đều.
Chiên trứng thành những miếng mỏng, dùng 2 trứng thì bạn bên chiên 2 lần.








3. Cuộn Sushi.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể tiến hành làm cơm cuộn sushi được rồi.
Trước tiên, bạn trải mành tre lên trên một cái thớt to, tiếp đến là một lớp màng bọc thực phẩm
(để tránh làm bẩn mành tre), tiếp nữa là tấm rong biển, sau đó là một lớp cơm mỏng, tiếp đến
là trứng và cuối cùng là rắc cá bào (loại gia vị rắc cơm từ cá bào mà KMV đã hướng dẫn trong
các bài trước) lên khắp bề mặt cơm rồi cuộn thật chặt tay.
Lưu ý là khi trải cơm, bạn nên chừa lại một đoạn rong biến ở cuối để tránh trường hợp cơm bị
trồi ra ngoài khi cuộn lại nhé.
Cuộn xong, bạn quệt một ít dầu vừng lên sushi cho nó có màu bóng đẹp mắt. Khi ăn, bạn chỉ
việc dùng dao sắc để cắt nhẹ cuộn cơm sushi thành nhiều khoanh tròn mỏng chừng 2 cm và rải
lên một chút gia vị rắc cơm cá bào nữa là được.
Vậy là chỉ cần sau vài bước làm đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cách làm cơm cuộn sushi
Nhật rồi đấy. Từng khoanh cơm là sự kết hợp giữa vị hơi mặn của rong biển, vị hơi chua của
giấm hoà quyện cùng hương thơm của cá bào. Nếu chấm thêm với nước tương có pha một chút 
mù tạt nồng cay nữa thì còn gì tuyệt vời hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm cơm cuộn sushi này nhé!

*****************************************************

Xin vui lòng liên hệ Mr Hải để biết thêm thông tin về cá ngừ xông khói bào:
Mr Hải (Sale Manager)
M: (84) 122 7777412
T: (84) 258 2471 279
Email:  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Web: www.kmv.vn
Skype: hai.huynh52

 
 

Warning: Illegal string offset 'active' in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/pagination.php on line 94

Warning: Illegal string offset 'active' in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/pagination.php on line 100

Warning: Illegal string offset 'active' in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/pagination.php on line 94

Warning: Illegal string offset 'active' in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/pagination.php on line 100

Warning: Illegal string offset 'active' in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/pagination.php on line 94

Warning: Illegal string offset 'active' in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/pagination.php on line 100

Warning: Illegal string offset 'active' in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/pagination.php on line 94

Warning: Illegal string offset 'active' in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/pagination.php on line 100

Warning: Illegal string offset 'active' in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/pagination.php on line 94

Warning: Illegal string offset 'active' in /home/seafood/domains/kmv.vn/public_html/templates/maytinh/html/pagination.php on line 100

Page 1 of 5

Copy of INFORMATION

KMV CORPORATION

- Factory: 488 Phu Vinh, Vinh Thanh Village, Nha Trang City, Khanh Hoa Province, Viet Nam
- Tel : +84-258-2471-279 ; Fax : +84-258-3562-912
- Head Office : 9 Pasteur Street , Nha Trang City , Khanh Hoa Province, Viet Nam

FACTORY

 

HEAD OFFICE

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
We have: 9 guests online
Your IP: 54.92.182.0
Copyright © 2016 by KMV Corporation. All rights reserved.

Cá bào Katsuobushi – nguyên liệu quen thuộc trong những bữa ăn thường ngày ở Nhật

Katsuobushi Có bao giờ bạn để những miếng cá bào mỏng như vụn bào gỗ được rải lên các món takoyaki hay súp không. Chúng được gọi là dashi (Bonito khô). Dù c [ ... ]


LẠ MIỆNG VỚI CÁCH LÀM GỎI KHỔ QUA CÁ BÀO GIÒN NGON

LẠ MIỆNG VỚI CÁCH LÀM GỎI KHỔ QUA CÁ BÀO GIÒN NGONGỏi khổ qua cá bào không những sẽ là một món ngon, lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Cùng KMV h [ ... ]


cong thuc

CÔNG THỨC NẤU ĐẬU PHỤ SỐT NẤM CÁ BÀO THANH ĐẠMBạn đang tìm kiếm một món ăn thanh đạm, ít béo cho ngày nắng nóng như thế này? Chỉ với đậu phụ, nấm,  [ ... ]


KHOAI TÂY HẦM VỚI ĐẬU VÁN VÀ CÁ BÀO

KHOAI TÂY HẦM VỚI ĐẬU VÁN VÀ CÁ BÀOLà một người nội trợ trong gia đình, bạn luôn muốn bữa ăn của mọi người phải đủ dinh dưỡng, thơm ngon hơn bao giờ  [ ... ]


CƠM CUỘN SUSHI CÁ BÀO NHẬT

CƠM CUỘN SUSHI CÁ BÀO NHẬTLà một món ăn đặc trưng không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày của người Nhật, ở nước ta, cơm cuộn sushi cũng đã trở thành m [ ... ]


GỎI ỨC GÀ TRỘN DƯA LEO + CÁ BÀO CHO CÁC BẠN GIẢM CÂN

GỎI ỨC GÀ TRỘN DƯA LEO + CÁ BÀO CHO CÁC BẠN GIẢM CÂNĐối với các bạn đang giảm cân thì có lẽ để tìm được 1 món ăn vừa ngon lại không sợ bị béo r [ ... ]


GỎI (NỘM) RAU MIZUNA VỚI CÁ BÀO

GỎI (NỘM) RAU MIZUNA VỚI CÁ BÀOGỏi (hay còn gọi là nộm) từ lâu là một món ăn quen thuộc với người Việt, món gỏi xuất hiện thường xuyên trong các bữa  [ ... ]


ĐẬU PHỤ NON TẨM CÁ BÀO CHIÊN

ĐẬU PHỤ NON TẨM CÁ BÀO CHIÊN Từng miếng đậu phụ vàng ươm. Vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà hương vị cá bào, bên trong là vị béo mềm và thanh mát của đậu h [ ... ]


MỲ Ý SỐT CÁ BÀO

MÌ Ý SỐT CÁ BÀO Chắc hẳn các bạn đã quen với các món mì ý sốt hải sản, sốt bò, sốt nấm, sốt trứng... rồi phải không nào. Mới tết xong, thấy thịt l [ ... ]